[Smart Choice ]  [article] ​สรุปข่าวเด่นประจำสัปดาห์ วันที่ 8-14 มกราคม 2561

 
 
 
สรุปข่าวเด่นประจำสัปดาห์
วันที่ 8-14 มกราคม 2561


1. ตอง กวินทร์ ถูกคว้าตัวจาก OHL ลุยเบลเยี่ยม มีการยืนยันค่าตัวแพงสุดนักเตะไทย
       
จากการที่สโมสร โอเอช ลูเวิน ทีมอันดับ 5 จาก ดิวิชั่น 2 ประเทศเบลเยียม เซ็นสัญญาคว้าตัว ตอง กวินทร์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทยของสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ไปร่วมทีม นานเป็นเวลา 5 ปี แต่ไม่มีการเปิดเผยค่าตัว พร้อมยืนยันว่าเป็นนักเตะไทยที่มีค่าตัวแพงที่สุด
       แต่ก็ยังคงมีประเด็นดราม่าให้ได้ตามกัน หลังจากที่ทีม OHL ประกาศคว้าตัว กวินทร์ อย่างเป็นทางการ กลับถูกแฟนบอลท้องถิ่นต่อว่า ในทางเสียหาย รวมไปถึงต่อว่าเจ้าของทีม ที่นำกวินทร์ ไปร่วมทีมทั้งที่ไม่เคยเล่นนอกเอเชียมาก่อน แต่ได้แฟนบอลชาวไทยที่ร่วมกันตอบโต้หลายประเด็นที่เกิดขึ้น ให้มีความกระจ่าง

 
 
**********************
2.ถูกขโมยบัตรประชาชน แต่ต้องกลายเป็นผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงติดคุกนาน 3 วัน
       จากกรณี น.ส.ณิชา อายุ 24 ปี จบคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ เกียรตินิยมอันดับ 1ปัจจุบัน เป็นพนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ถูกขโมยบัตรประชาชน ไปเปิดบัญชีธนาคาร 7 แห่งรวม 9 บัญชี ทำให้กลายเป็นผู้รับเคราะห์ ต้องติดคุกนาน 3 วัน ก่อนได้รับการประกันตัว
       ล่าสุด ตำรวจแถลงจับแก๊งสวมบัตร ยัน "ณิชา" เป็นเหยื่อ บัญชี 6 ล้านไม่โยงผู้ต้องหา ส่วนประเด็นของเงินหมุนเวียนในบัญชี จำนวน 6 ล้านบาท ของน.ส.ณิชา พบว่ามีความเคลื่อนไหวตั้งแต่ปี 2554 ซึ่งไม่ใช่เป็นเงินก้อนเดียวจำนวน 6 ล้านบาท แต่เป็นเพียงเงินที่มีการหมุนเวียนเข้าบัญชีเนื่องจากการทำธุรกิจ เฉลี่ยเดือนละประมาณ 3 แสนบาท โดยไม่มีความเกี่ยวข้องกับเงินที่รับโอนจากแก๊งของผู้ต้องหาแต่อย่างใด

 

 
**********************
 
3.หลังจากประสบความสำเร็จอย่างมาก และสร้างเสียงฮือฮา

       ในวงการ Girl Group นั่นก็คือ BNK48 มีสมาชิกมากถึง 28 คน ล่าสุดกำลังการออดิชั่น BNK48 2nd Generation 
วง BNK48 ที่ย่อมาจาก Bangkok48 เป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปรูปแบบใหม่ ถูกถอดแบบมาจากวง AKB48 ในประเทศญี่ปุ่นประกาศรับสมัครรุ่นที่ 2 กับโครงการ
BNK48 WE NEED YOU 2 : 2nd Generation ที่เปิดรับสมัครตั้งแต่ 25 ธันวาคม 2560 – 1 กุมภาพันธ์ 2561 สำหรับผู้หญิงอายุตั้งแต่ 12-22 ปี
 
 **********************
 
4.นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ในพิธีเปิดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561
       โคจรมาอีกครั้งสำหรับ วันเด็กแห่งชาติ ปี 2561 ที่มีขึ้นในวันที่ 13 ม.ค 2561 มีคำขวัญว่า "รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี" ที่มีหลากหลายพื้นที่จัดงานเพื่อให้เด็กๆ ได้สนุกสนาน และได้รับความรู้มากมาย
       รวมถึงที่สนามหญ้า หน้าตึกไทยคู่ฟ้าทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ และได้เดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า เพื่อพบและถ่ายภาพกับเด็กและเยาวชนที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศ เด็กจากจังหวัดชายแดนใต้ และเด็กพิเศษหรือเด็กด้อยโอกาส จำนวน 21 คน ที่ห้องทำงานนายกฯ และเปิดให้นั่งเก้าอี้นายกฯ พร้อมเยี่ยมชมตึกไทยคู่ฟ้า

 

**********************
 
5. "เขาคิชฌกูฏ" เปิดให้ขึ้นนมัสการรอยพระพุทธบาท
สำหรับปี 2561 สำหรับใครที่พลาดการเดินทางจากปีที่แล้ว หรือต้องการไปแสวงบุญอีกครั้ง
       เขาคิชฌถูฏ ต้อนรับนักแสวงบุญ ประกาศเปิดสำหรับปี 2561 ใครที่วางแพลนไว้ควรเตรียมตัว ฟิตร่างกายให้พร้อมกับการเดินทางขึ้นเขาสูงและมีเส้นทางทรหด พร้อมฝูงชนนับหมื่นๆ เพื่อไปนมัสการรอยพระพุทธบาท โดยในปี 2561 จะเปิดให้ขึ้นเขาคิชฌกูฏตั้งแต่ วันที่ 17 มกราคม 2561 - 17 มีนาคม 2561 และจะมีพิธีบวงสรวงก่อนเริ่มเปิดให้ขึ้นเขาในวันที่ 15 มกราคม 2561
 

**********************
 
6. เตรียมเฮ! ค่าแรงขั้นต่ำ ปรับขึ้นทั่วประเทศ 5-22 บาท มีผล 1 เม.ย.2561

       หลังจากมีมติปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำทั่วประเทศ 5-22 บาท สูงสุดอยู่ที่ จ.ภูเก็ต จ.ชลบุรี จ.ระยอง ค่าจ้าง 330 บาทต่อวัน มีผล 1 เม.ย.2561 โดยเตรียมเสนอ ครม.สัปดาห์หน้า
จากการสรุปอัตราค่าจ้างขั้นต่ำปี 2561 แบ่งเป็น 7 อัตรา คือ ตั้งแต่ 5-22 บาท ได้แก่

       - 3 จังหวัด ปรับขึ้นเป็น 308 บาท คือ จ.นราธิวาส จ.ยะลา และ จ.ปัตตานี
       -22 จังหวัด ปรับขึ้นเป็น 310 บาท คือ จ.สิงห์บุรี จ.นครศรีธรรมราช จ.ตรัง จ.แม่ฮ่องสอน จ.ลำปาง จ.ลำพูน จ.เชียงราย จ.สุโขทัย จ.กำแพงเพชร จ.พิจิตร จ.อุทัยธานี จ.ศรีสะเกษ จ.ตาก จ.ชัยภูมิ จ.อำนาจเจริญ จ.แพร่ จ.ราชบุรี จ.ระนอง จ.มหาสารคาม จ.ชุมพร จ.หนองบัวลำภู และ จ.สตูล
       -21 จังหวัด ปรับขึ้นเป็น 315 บาท คือ จ.ร้อยเอ็ด จ.ประจวบคีรีขันธ์ จ.นครสวรรค์ จ.สระแก้ว จ.พัทลุง จ.อุตรดิตถ์ จ.อุดรธานี จ.นครพนม จ.บุรีรัมย์ จ.สุรินทร์ จ.เพชรบุรี จ.พิษณุโลก จ.เพชรบูรณ์ จ.ชัยนาท จ.เลย จ.ยโสธร จ.พะเยา จ.บึงกาฬ จ.น่าน จ.กาญจนบุรี และ จ.อ่างทอง
       -7 จังหวัด ปรับขึ้นเป็น 318 บาท คือ จ.จันทบุรี จ.สมุทรสงคราม จ.สกลนคร จ.มุกดาหาร จ.นครนายก จ.กาฬสินธุ์ และ จ.ปราจีนบุรี
       -14 จังหวัด ปรับขึ้นเป็น 320 บาท  ได้แก่ จ.อุบลราชธานี จ.สุพรรณบุรี จ.สระบุรี จ.พระนครศรีอยุธยา จ.หนองคาย จ.ลพบุรี จ.ตราด จ.ขอนแก่น จ.สงขลา จ.สุราษฎร์ธานี จ.กระบี่ จ.เชียงใหม่ จ.นครราชสีมา และ จ.พังงา
       -7 จังหวัด ปรับขึ้นเป็น 325 บาท ได้แก่ กรุงเทพมหานคร จ.นครปฐม จ.นนทบุรี จ.ปทุมธานี จ.สมุทรปราการ จ.สมุทรสาคร และ จ.ฉะเชิงเทรา
       -3 จังหวัด ปรับขึ้นเป็น 330 บาท ได้แก่ จ.ภูเก็ต จ.ชลบุรี จ.ระยอง

 
 
**********************
 
7.‘SM Station2’ โปรเจ็คต่อไปจะถูกปล่อยออกมาเพื่อระลึกถึง Michael Jackson

       BoA (ศิลปินจากค่าย SM Entertainment) จะทำงานร่วมกับ Siedah Garrett ผู้แต่งร่วมในเพลง “Man in the Mirror” ให้กับ Michael Jackson โดยทั้งสองศิลปินจะแสดงสดผ่านระบบสตรีมมิ่งในวันที่ 16 มกราคมนี้ เวลา 6 โมงเย็น (เวลาท้องถิ่นของประเทศเกาหลีใต้) ซึ่งการแสดงร่วมพิเศษในครั้งนี้ยังเป็นการฉลองครบรอบ 30 ปีของเพลงนี้อีกด้วย
       SM Station เป็นโปรเจ็คการปล่อยเพลงผ่านระบบสตรีมมิ่งจากค่าย SM Entertainment โดยจะปล่อยเพลงใหม่ทุกสัปดาห์ และมีการร่วมงานกับศิลปินจากนอกสังกัดมากมายทั้งในและต่างประเทศ
 
 

​***************************
สนใจติดตามข้อมูล อ่านต่อได้ที่ 
www.facebook.com/Letterplanet.fan

Post by : Letter Planet Reporter
บทความคัดสรรค์ จากทีมงาน LetterPlanet.com
ติดตามแฟนเพจของพวกเราได้ที่ LetterPlanet

- Goto Top -
Lastest Update
 
Other Articles