[Travel ]  [review] The Garden Court กับโปร น่าทาน

 
 
 
เป็นอีกหนึ่งห้องอาหารจีนที่ตั้งอยู่ในโรงแรม อีกห้องหนึ่งที่เปิดมานาน มีความเป็นตำนานแห่งอาหารจีน ในระดับแถวหน้าของกรุงเทพเลยทีเดียว มีโอกาสได้พาเด็กๆมาทานช่วงเปิดเทอมที่ผ่านมา ถือว่าได้พาเด็กๆมามีประสบการณ์ทานห้องอาหารจีน ในโรงแรมที่เมืองหลวงดูบ้าง เข้ามาถึงก้อบรรยากาศดี ห้องอาหารดูสะอาดสะอ้านดีมากๆเลย เพราะปกติไปตามห้องอาหารจีนโรงแรมในต่างจังหวัดที่เปิดมานานๆ จะมีกลิ่นอับๆ ทั้งตัวห้องอาหาร และมาจากครัว แต่ที่นี่ไม่มีเลย ถือว่าประทับใจตั้งแต่เดินเข้ามาเลยทีเดียว พนักงานน่ารัก ต้อนรับขับสู้อย่างดี ตั้งแต่ต้นจนจบตั้งใจมาทานเซทเมนูโชคดีปีไก่ ชุดละ2,999 บาท ที่เห็นโฆษณามาได้สักพัก เผื่อจะโชคดีตลอดปี เมนูนี้จัดไว้สำหรับสี่คน แต่เรามากันหลายคนแต่ลงตัว เพราะซุปหูฉลามกับเป๋าฮื้อกระดุมทอง เค้ามีให้สี่ถ้วย มีทานอยู่สองคน เลยสบายไป อาหารทั้งเซทนี้มีสี่รายการเด็ดๆคัดสสรมาแล้ว แถมยังมีเนื้อเป็ดที่ให้เลือกไปปรุงได้ตามที่ชอบ แต่เราเลือกทำเมี่ยง อาหารก้อทยอยมาเสริฟ์ ตามรายการ และสั่งเพิ่มอีกสามอย่าง เพราะมาหลายคน (อันนี้ขอเค้าเป็นกรณีพิเศษ เพราะมีเด็ก และผู้สูงอายุด้วย) ตามมาดูที่ละรายการเลยละกัน แต่รายการอาหารที่อยู่ในเซทโชคดีปีไก่
ดูตามใบประกาศนะ เพราะที่จะไล่ลำดับนี่ไม่ตามเซทจ้ามาอันแรกในเซท เป็นซุปหูฉลามและเป๋าฮื้อกระดุมทอง รสชาติน้ำซุปยอดเยี่ยมมากๆ หูฉลามพอใช้ได้ แต่ตัวเป๋าฮื้อนี่ตุ๋นมานิ่มแบบพอดีมากๆ กลิ่นน้ำซุปเข้าเนื้อหอมอร่อยสุดๆ

ต่อมาเป็น
แมงกะพรุนน้ำมันงา และไก่แช่เหล้า จานนี้นอกเซท สั่งมาให้เด็กๆทาน แต่ส่วนมากทานแต่ไก่กัน รสชาติของไก่แช่เหล้าดีมาเนื้อนุ่มหนังกรอบๆกรุบนิดหน่อย จิ้มกับพริกเซี่ยงไฮ้ สวดยอด ส่วนแมงกะพรุนน้ำมันงา ก้อดีเยี่ยม ออกมารสชาติดั่งใจปรารถนา 55 ลิเกนิสนุง
แต่ที่นี่เค้าจัดจานมีพวกเครื่อวเคียงแก้เลี่ยนมาด้วยดูเอา
 


อาหารนอกเมนูอีกจานที่ตามมาคือ สลัดกุ้งกับผลไม้ราดซอสครีม รสชาติที่ชิมไปนิดนึงก้ออร่อยใช้ได้ ทอดกุ้งมาพอดี ไม่น้ำมันเยิ้ม น้ำสลัดก้อเข้ากันทั้งกุ้งและผลไม้ แต่แค่ชิมนะจานนี้ไม่ถนัดอันนี้นอกเมนูสุด เพราะมีเด็กอ้วนร้องอยากทาน ทางผู้จัดการร้านเค้าเลยไปจัดการตกลงกับพ่อครัว จัดมาให้ กระดูกหมูทอด อันนี้มาแบบจำเป็นไม่พูดถึงเยอะละกัน เพราะไม่ได้อยู่ในเมนูของทางห้องอาหารเค้านี่ต่อไปก้อเป็นอาหารในเซทโชคดีปีไก่อีกรายการถัดมา แต่ไม่ใช่ไก่นะ มันเป็นเป็ดปักกิ่ง ที่ตามหา แฮ่ะๆ ก้อส่วนมากอยู่ต่างจังหวัดไปทานเป็ดปักกิ่ง ก้อหาแบบว่าใช่เลยยากมาก แต่ที่นี่ เป็ดปักกิ่งบอกเลยว่าปังมากกกกกกก หนังเป็ดกรอบ แป้งนึ่งมาอย่างดี
แต่ที่สำคัญคือน้ำจิ้ม ใช่ละ มันคือน้ำจิ้มเป็ดปักกิ่ง ในแบบที่ควรเป็นมาก ไม่เหมือนที่เคยไปทานที่จังหวัดอื่น
รสชาติฝืนมาก คือต้องฝืนทานเพราะสั่งมาแล้วนี่นา แต่ที่นี่ไม่ต้อง เป็ดปักกิ่งอร่อย ขอย้ำมาอีกจานแบบกลัวมากที่สุด เป็นหนึ่งในเซท คือเคาหยก หมูสามขั้น หรือหน้าท้องพี่หมู ตุ๋นซ๊อส จนนุ่มนิ่ม แทยจะกลืนโดยไม่ต้องเคี้ยวเลยทีเดียว เสริฟ์มาคู่กับหมั่นโถว เอ่อ สารภาพอันนี้แค่เทสนิดหน่อย ไม่ได้ทานเยอะ เพราะไม่เข้ากับรูปร่างหน้าตาอ่ะ หรือถ้าทานเยอะ รูปร่างหน้าตาอาจจะเปลี่ยนได้ แต่ต้องยอมรับว่า หอมอร่อยมากจานนี้ แต่เก๊าไม่สู้กะไขมันน่ะ ขอโตดดดด

แต่จานนี้สิพอพูดกันได้ จานปลาที่ทางห้องอาหารให้เลือกจะทำเป็นเปรี้ยวหวานหรือนึ่งเต้าซี่ แต่พวกเราเลือกนึ่งเต้าซี่ เมื่อมาถึงก้อเริ่มทานเลย แต่นึ่งเต้าซี่นี่ทรมานลิ้นมาก เพราะมันเค็มกว่านึ่งซีอิ๊วเยอะ รู้งี้ขอเป็นนึ่งซีอิ๊วดีกว่า แต่เนื้อปลานึ่งนี่ก้อหวานอร่อยดีนะจานสุดท้ายคือเนื้อเป็ดปักกิ่งที่เอาไปทำเมี่ยงมา จานใหญ่มาก ทานกับผักกาดแก้วอร่อยดี แต่ทานได้ไม่กี่คำคือแบบว่าอิ่มมากอ่ะ พุงจิแตก ลองมาทานกันดูสินะ โปรนี้มีถึงสิ้นปี คุ้มนะ

Created date : 26-05-2017
Updated date : 26-05-2017
Post by : Bosco's Family
บันทึกเรื่องราวที่คุณพ่อ ได้พาครอบครัวไปที่ต่างๆ หรือไปทานข้าวกัน เพราะเนื่องจากเราอยู่ไกลกัน คุณพ่อทำงานต่างจังหวัด มีเวลาและโอกาสน้อยที่จะได้ไปหนพร้อมๆกัน ติดตามได้ที่ /เพจ TasTy Modern Mom /เพจ ลูกสาวเข้าครัว /และ เพจ Bosco Proto Corner

- Goto Top -
Lastest Update
 
Other Articles