[Admin ]  [Creator] นักแบกเป้เดินทาง Hoo Backpack

 
 
 

ประวัติ Hoo Backpack

ต้าหู้ หรือ Hoo DIY  ชายผู้มีศิลปะในหัวใจ  หลายๆคนจะรู้จักเค้าในฐานะของเจ้าพ่อ DIY ที่ชอบประดิษฐ์สิ่งของรอบตัวให้เป็นงานศิลปะแปลกใหม่ จนเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว จาก ศิลปิน คอลัมนิสต์ ไปจนถึงพิธีกรรายการ...  แต่ใครจะรู้ว่าเจ้าพ่อDIY คนนี้ จะเป็นนักท่องเที่ยวทั่วโลกตัวยง จนเป็นที่มาของแฟนเพจเฟสบุ๊ค Hoo Backpack ที่กำลังถูกจับตามองของนักเดินทางในโลกโซเชียล........
 

     ล่าสุด เขาได้ทำตามฝันเดินทางให้รอบโลก พร้อมกับผลิตรายการ RAIL TIME รายการท่องเที่ยว และพ๊อคเก็ตบุ๊ค แนว เรลลิตี้ ถ่ายทำตัด ต่อกันเองกับช่างภาพคู่ใจ โดยออกเดินทางจากไทยบินไปเริ่มต้นที่ทวีปยุโรป รวมระยะทางมากกว่า 13,000 กม. ผ่าน 17 ประเทศ แวะกว่า 42 เมือง ด้วยรองเท้า สเกตบอร์ดและสกู๊ตเตอร์ คู่ใจ ใช้ชีวิตกิน นอน  บนรถไฟ และวาด ภาพและติดงานศิลปะไปแสดงในทุกที่ที่ผ่านไป  ด้วยงบและเวลาที่แสนจำกัดเพื่อท่องให้ทั่วยุโรป ด้วยตั๋วรถไฟยูเรลพาสเพียงใบเดียว กับเวลา 720 ชม. หรือเพียง 30 วัน ทั้งหมดนี้จึงกลายเป็นส่วนผสมของการเดินทาง Backpack +  Reality ที่สุดโหด มันส์ ฮา 

     ถัดมา เขากำลังจะออกเดินทางครั้งใหม่ให้รอบครึ่งโลกที่เหลือ ด้วยพิชิต 2 ทวีป ที่เหลือ คือ อเมริกาและ เอเชีย โดยการเดินทางข้ามประเทศสหรัฐอเมริกา จากฝั่งตะวันออกที่นิวยอร์ค ไปจรดขอบทวีปที่ ซานฟรานซิสโก   ด้วยตั๋วรถไฟใบเดียวอีก เช่นเคย  หลังจากนั้น ยังเหลืออีก ครึ่งโลก ที่เหลือ นั่นคือรถไฟจากรัสเซีย เดินทางผ่านมองโกล สู่จีน เพื่อกลับมาตุภูมิ บ้านเกิดให้ได้ตามฝัน สู้ต่อ ไป Hoo Backpack ……
 

  

 

ตามชมทริปการเดินทาง ในยุโรป และ USA บางส่วน ของ Hoo Backpack ได้ใน ที่นี่

     เราอาจเป็นแค่จุดเริ่มต้นเล็กๆให้คุณอยาก ลุกขึ้นไปออกเดินทาง คุณต้องทำลายกรอบ ความกลัวและออกเดินทางออกไปมองโลกภายนอกด้วยตาคุณเอง   เพราะผมก็เคยเป็นอย่างนั้นออกไปดูโลกภายนอกกันเถอะ

 

นักเดินทาง นักออกแบบ นักเขียน พิธีกร ผู้ผลิตรายการ RAIL TIME สารคดีท่องเที่ยวยุโรป 17 ประเทศด้วยรถไฟ ใน 30 วัน 

"The world is a country which nobody ever yet knew 
by description; one must travel through 
it one’s self to be acquainted with it." – Lord Chesterfield

เพราะไม่มีใครบอกเล่าเรื่องราวบนโลกใบนี้ได้ เท่ากับ ออกเดินทางไปเพื่อทำความรู้จักกับมันด้วยตัวคุณเอง

 

ช่องทางติดต่อ Hoo Backpack 

instagram.com/ hoo_backpack

www.facebook.com/railtimetv

www.facebook.com/hoobackpack

www.facebook.com/HooDIYguru

 
Creator :
Created date : 13-07-2016
Updated date : 13-07-2016
Post by : LP Admin

- Goto Top -

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

- ไม่พบเรื่องที่เกี่ยวข้อง -
 
Lastest Update
 
Other Articles