[Smart Choice ]  [article] ประโยชน์ ของแอปเปิ้ล แอปเปิ้ลมีประโยชน์มากกว่าที่คุณรู้

 
 
 
ใครที่กำลังอยากลดน้ำหนัก กำลังมองหาผลไม้ที่เป็นตัวช่วยอยู่
วันนี้เราจะพามารู้จักกับสรรพคุณ
และประโยชน์ของ 
แอปเปิ้ล กัน ว่าดีมากแค่ไหน...
 

 
1.แอปเปิ้ลอิ่มนาน น้ำตาลน้อย 

       น้ำตาลที่อยู่ในแอปเปิ้ลเป็นน้ำตาลที่เปลี่ยนรูปไปเป็นพลังงานอย่างช้าๆ เรียกว่า น้ำตาลฟรักโทส ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดค่อยๆ เพิ่มสูงขึ้น ไม่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเหมือนเวลาที่เรากินขนมหวานอื่นๆ ทำให้รู้สึกอิ่มนานและไม่หิวบ่อย

2.แอปเปิ้ลอุดมไปด้วยสารอาหาร

       วิตามิน และเกลือแร่ที่มีประโยชน์ ทั้งวิตามินเอ วิตามินบี 1 บี 2 บี 6 ไบโอติน เกลือแร่ คลอไรด์ เหล็ก ทองแดง แมกกานีส แคลเซียม ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม โซเดียม ซิลิคอน กรดโฟลิก กรดแพนโทเธอนิค และยังมีกรดอินทรีย์อีก 2 ชนิด คือ กรดมาลิคและกรดทาร์ทาริก ซึ่งกรดนี้ช่วยย่อยอาหารจำพวกโปรตีนและไขมันได้ดี

3.แอปเปิ้ลมีสรรพคุณต่อต้านอนุมูลอิสระ

       วิตามินซี และสารในกลุ่มฟลาโวนอยด์ที่พบในแอปเปิ้ล เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดี ผิวพรรณจึงเปล่งปลั่ง เรียบเนียน
 

4.แอปเปิลมีสรรพคุณบำรุงปอด

       ช่วยให้ปอดแข็งแรง เพราะในผลแอปเปิ้ลมีสารเคอร์ซีทิน ที่ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งปอดอย่างได้ผล และยังช่วยป้องกันโรคหลอดเลือดสมองอีกด้วย

5.แอปเปิ้ลเหมาะกับผู้ต้องการควบคุมน้ำตาลในเลือด

       หรือผู้ป่วยเบาหวาน เพราะแม้แอปเปิ้ลจะมีน้ำตาลธรรมชาติมาก แต่น้ำตาลนี้จะเพิ่มขึ้นในเลือดอย่างช้าๆ ช่วยให้ระดับน้ำตาลในเลือดคงที่ นอกจากนั้นยังพบว่าคนที่กินอาหารที่มีใยอาหารมากๆ มีโอกาสเป็นเบาหวานต่ำกว่าคนที่กินใยอาหารน้อย

6.แอปเปิ้ลมีประโยชน์ต่อผู้ป่วย

       แอปเปิ้ลเป็นผลไม้ที่เหมาะสำหรับผู้ป่วยภาวะเลือดเป็นกรด ไขข้อรูมาติก โรคเกาต์ ดีซ่าน

7.แอปเปิ้ลมีสรรพคุณป้องกันมะเร็งลำไส้

       เปลือกและเนื้อของแอปเปิ้ลมีเส้นใยอาหารที่ชื่อว่าเพคติน เส้นใยตัวนี้มีคุณสมบัติพองตัว จึงช่วยเพิ่มกากใยในทางเดินอาหาร ช่วยให้ขับถ่ายได้ดี ช่วยป้องกันมะเร็งลำไส้ใหญ่ แถมยังช่วยจับคอเลสเตอรอลไม่ให้ถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย จึงช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือด ลดความดันโลหิตสูง และป้องกันโรคหัวใจได้
 
8.ประโยชน์ของแอปเปิ้ลช่วยกำจัดสารพิษ 

       โดยเปลือกของแอปเปิ้ลก็มีความสำคัญ เพราะมีสารฟลาโวนอยด์ที่ช่วย ต่อต้านอนุมูลอิสระ กำจัดสารพิษในร่างกาย การกัดกินแอปเปิลทั้งผลพร้อมเปลือกร่างกายจะได้ประโยชน์มากกว่าปอกเอาเปลือกออก แต่ก่อนกินควรล้างน้ำให้สะอาดเพื่อลดสารพิษที่ติดอยู่ที่ผิวเปลือกด้วย


9.แอปเปิลสีแดงเข้มมีสารต้านอนุมูลอิสระมากที่สุด

       เทียบเท่ากับวิตามินซีถึง 1,500 มิลลิกรัม ซึ่งสารต้านอนุมูลอิสระนี้จะไปขัดขวางการเติบโตของเซลล์มะเร็ง แถมยังช่วยป้องกันโรคอัลไซเมอร์ได้

10.แอปเปิ้ลเขียว เป็นผลไม้สำหรับการลดน้ำหนักชั้นยอด

       เพราะแอปเปิ้ลเขียวมีน้ำตาลน้อย จึงกินได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วน รวมทั้งยังช่วยลดความอยากอาหารได้ดี มีใยอาหารสูง ช่วยให้การขับถ่ายได้ดี ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็งลำไส้ใหญ่ และช่วยลดริ้วรอยแห่งวัย
 

       อย่างไรก็ตาม แม้แอปเปิ้ลจะมีประโยชน์มากมาย แถมยังช่วยควบคุมน้ำหนักได้ดี ไม่ควรกินเกินวันละ 4 ผล เพราะอาจทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารมากเกินไป จนไปสะสมตกค้างในร่างกาย ที่สำคัญไม่ควรกินแอปเปิ้ลเป็นอาหารหลักเพื่อลดน้ำหนัก เพราะอาจทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ

       สรรพคุณและประโยชน์ของ 
แอปเปิ้ล ราชาของผลไม้เพื่อสุขภาพ  มีมากมายขนาดนี้ ใครที่ไม่ชอบกินแอปเปิ้ลคงต้องกลับมาคิดเสียใหม่ แอปเปิ้ลมีหลายสี หลายรสชาติ ลองซื้อติดบ้านไว้ จะได้เป็นตัวช่วยดูแลสุขภาพของเรา แอปเปิ้ลเป็นสุดยอดอาหารเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง
 
สนใจติดตามข้อมูลอ่านต่อได้ที่  
www.facebook.com/Letterplanet.fan

 
 
อ้างอิงจาก:http://kuvings.in.th
Created date : 14-05-2018
Updated date : 25-05-2018
Post by : Letter Planet Reporter
บทความคัดสรรค์ จากทีมงาน LetterPlanet.com
ติดตามแฟนเพจของพวกเราได้ที่ LetterPlanet

- Goto Top -
Lastest Update
 
Other Articles